Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Cách đổi màu tóc bằng photoshop

Cách đổi màu tóc bằng Photoshop. Trong những bài tập về photoshop, bài tập về phục chế ảnh thường được làm rất công phu chi tiết. Sau đây là một trong những cách đổi màu tóc bằng photoshop. Đây là một trong những bài tập tài liệu cho học thiết kế đồ họa.
Bước 1 
Vào File > Open để mở file ảnh muốn đổi màu tóc của mình:
Bước 2
Vào Layer > New > Layer.. để tạo 1 layer mới:

Bạn đặt tên cho layer hoặc để tên mặc định tự tạo cũng được và chọn OK:

Bước 3
Bạn chọn công cụ Brush trong photoshop:

Bước 4
Thay đổi màu sắc để tô với công cụ Brush bằng cách click vào biểu tượng hình vuông nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn chọn màu để tô cho ngược với màu của tóc nhân vật để tô cho dễ nhìn (ở hình minh họa bài hoc photoshop này, màu tóc ban đầu là màu đen và chúng ta sẽ chọn màu để tô là màu trắng):

Bước 5
Chỉnh độ lớn của Brussh Tool bằng cách chỉnh thông số size của brush để tô phủ lên toàn bộ tóc của nhân vật trong ảnh cho nhanh và chính xác:

Lúc đầu bạn chọn size nhỏ để tô viền của tóc. Rồi bạn chọn size lớn hơn để tô phần bên trong viền vừa tô, cuối cùng bạn sẽ tô hết phần tóc của nhân vật:
Bước 6 
Sau khi tô xong tóc nhân vật, bạn click chuột phải vào layer mà bạn mới tạo lúc trước rồi chọn Blending Option:

Trong cửa sổ hiện ra, ở mục Blend Mode bạn chọn Soft Light:

Bước 7
Chọn Image > Adjustments > Hue/Sturation để chỉnh màu sắc cho tóc:

Bạn tiến hành chọn màu tóc như ý muốn. Và đây là kết quả:


Chỉ với 7 bước, chúng ta đã hoàn thành xong cách đổi màu tóc bằng photoshop. Và nếu bạn đã thích thú với môn học đồ họa này, hay vẫn còn băn khoăn nên học photoshop ở đâu, học như thế nào? hãy chia sẻ với chúng tôi để có những tư vấn hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!
Bài viết tham khảo:
banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: