Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Các công cụ cơ bản trong Photoshop-Phần 1

 1. Move tool ( V )

  Đầu tiên mình xin giới thiệu công cụ này, 1 công cụ đơn giản nhưng có thể nhiều người chưa sử dụng đc hết tính năng của nó. Nó giúp chúng ta di chuyển một hoặc nhiều đối tượng đến vị trí khác nhau.
  Cách 1: Chọn layer chứa đối tượng cần duy chuyển sau đó di chuyển đối tượng tới vị trí mong muốn (Có thể giữ phím Ctrl để chọn nhiều layer).

  Cách 2: Nhấn giữ phím Ctrl rồi click chọn đối tượng cần di chuyển, sau đó di chuyển đối tượng tới vị trí mong muốn.
  Cách 3: Click chuột phải vào vùng đối tượng cần di chuyển, sau đó chọn đối tượng cần di chuyển và di chuyển đối tượng tới vị trí mong muốn.

  Cách 4: Nhấn Shift rồi kéo chuột chọn 1 hoặc nhiều đối tượng cần di chuyển, sau đó di chuyển 1 hoặc nhiều đối tượng đó đến vị trí mong muốn.

  Cách 5: Tick chọn ô auto select và chọn hoặc quét chọn 1 hoặc nhiều đối tượng, sau đó di chuyển tới vị trí mong muốn

 2. Marquee tool ( M )
  Công cụ này giúp chúng ta chọn phân vùng mà mình muốn làm việc để không ảnh hưởng tới vùng khác ở ngoài vùng chọn. Có 4 loại vùng chọn.

  Rectangular Marquee Tool: Vùng chọn hình hộp.
  Elliptical Marquee Tool: Vùng chọn hình elip.
  Single Row Marquee Tool: Vùng chọn là 1 đường ngang.
  Single Column Marquee Tool: Vùng chọn là 1 đường dọc.
  Lưu ý: Trong một số trường hợp khi bạn đang chọn vùng chọn mà không đúng vị trí mà bạn muốn di chuyển vùng chọn tới vị trí mong muốn và có thể tiếp tục tùy chỉnh mà không cần phải chọn lại từ đầu thì có 1 số cách sau:
  Cách 1: Khi đang chọn vùng chọn thì vẫn giữ nguyên chuột và nhấn giữ phím Space, sau đó di chuyển chuột để di chuyển vùng chọn tới vị trí mong muốn. Sau khi tới được vị trí mong muốn có thể thả phím Space ra là tiếp tục thay đổi kích thước vùng chọn tùy ý.
  Cách 2: Khi đã lỡ nhọn vùng chọn mà muốn thay đổi kích thước và duy chuyển thì ta vào Select – Transform Selection và sau đó chung ta có thể di chuyển và tùy chỉnh kích thước.
 3. Lasso Tool ( L )

Lasso Tool là công cụ chọn vùng chọn tùy ý. Không như công cụ Marquee Tool , Lasso Tool cho phép chúng ta vẽ vùng chọn theo ý chúng ta muốn.
Lasso Tool gồm có 3 loại:
    Lasso Tool: Vẽ vùng chọn tự do bằng con trỏ chuột.

    Polygonal Lasso Tool: Vẽ vùng chọn bằng những đường thẳng nối tiếp.

    Magnetic Lasso Tool: Vẽ vùng chọn thông minh (Chương trình sẽ tự nhận diện điểm khác biệt, tương phản của màu và hút đường vẽ vào điểm đó).

 1. Quick Selection Tool và Magic Wand Tool (W)


  Đây là 2 công cụ chọn vùng thông minh do Photoshop hỗ trợ, 2 công cụ này chọn vùng hoàn toàn tự động do các phép tính toán độ lệch màu, tương phản.

  Lưu ý: Công cụ Magic Wand
  Tool có 1 ô thông số là Tolerance
   cho phép chỉnh đô lệch màu cho phép để lấy trong vùng chọn tính từ điểm màu bạn chọn. Nếu số càng lớn thì độ lệch màu cho phép càng lớn và ngược lại

 2. Spot Healing Brush Tool ( J )


  Công cụ Spot Healing Brush Tool tự động lấy những vùng xung quanh gần giống với vùng ta chọn với và thay thế nó. Công cụ rất hữu ích này giúp chúng ta rất nhiều trong việc chỉnh sửa, xóa những điểm không mong muốn trong hình (Ví dụ như xóa mụn, người, chữ … ở những vị trí không mong muốn).

 3. Các bạn có thể đón đọc tiếp các tài liệu về Photoshop ở các bài sau.
 4. Tham khảo các khóa học đồ họa tại   docchieu.org
đào tạo photoshop tại hà nội
học corel ở đâu tại hà nội
học thiết kế illustrator ở đâu
học thiết kế đồ họa ở đâu
học đồ họa kiến trúc cơ bản
học đồ họa nhận dạng thương hiệu giá rẻ
banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: