Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Tạo chữ khói bằng photoshop

Tạo chữ ánh sáng trong làn khói bằng photoshop. Trong những bài tập về học thiết kế đồ họa chúng ta thấy được rất nhiều những bài về tạo hiệu ứng trong photoshop. Sau đây tôi xin chia sẻ bài viết tạo chữ ánh sáng trong làn khỏi bằng photoshop.
Bước 1:
Tạo file mới với kích thước 851 x 315 (hoặc bất cứ kích thước nào các bạn muốn) và các bạn đổ màu cho lớp Background là màu đen.

 Bước 2:
Tạo 1 Layer mới và dùng công cụ Gradient tool với 2 màu mặc định đen và trắng (để màu trắng ở trên) với để chế độ Radial Gradient (Chuyển sắc từ tâm) kéo từ tâm hình ra 1 khoản vừa đủ để tạo chuyển sắc như hình.

Bước 3:
Tạo 1 Layer mới, để 2 màu mặc định là đen và trắng sau đó vào Filter – Render – Clouds và chỉnh chế độ Blending mode (Chế độ hòa trộn màu) là Overlay.Bước 4:
Tạo 1 Layer mới và dùng công cụ Gradient tool để 2 màu mặc định có mã màu là #990056 và #995a00 với chế độ Linear Gradient (Chuyển sắc theo đường thẳng) tạo chuyển sắc sao cho khoản chuyển sắc nằm giữa làn khói, sau đó chỉnh chế độ Blending mode của Layer về Overlay.

Bước 5:
Tạo Text bạn muốn và để Blending mode ở chế độ Overlay.
Bước 6:
Nhân đôi Layer Text lên, sau đó bạn chọn Layer Text nằm dưới rồi vào Filter – blur – Gaussian Blur và chỉnh thông số là 2 Pixels.


Bước 7:
Tạo Layer mới và sử dụng công cụ Pen Tool để tạo ra vector theo ý muốn


Bước 8:
Chọn công cụ Brush và chỉnh với nét cọ mềm, size 3 px và hardness 100%, sau đó chọn lại công cụ Pen Tool, click chuột phải vào khung ảnh và chọn Stroke Path, ô Tool chọn Brush và đánh dấu vô Simulate Pressure rồi nhấn Ok. Sau đó chuyển Layer về chế độ Blending Modelà Overlay.Bước 9:
Nhân đôi Layer đường cong vừa tạo lên 3 lần và chọn Layer dưới cùng trong 3 Layer rồi vào Filter – blur – Gaussian Blur và chỉnh thông số là 2 Pixels.


Bước 10:
Tạo Layer với và dùng Pen Tool tạo 1 đường thẳng sau đó làm như bước 8 để có được như hình. Sau đó nhân đôi Layer đó lên và xoay 90o.
Sau đó chọn cả 2 Layer đó và vào Layer – Merge Layers (Ctrl + E) để nhập 2 Layer đó lại. Sau đó tiếp tục nhân đôi Layer đó lên và xoay 45o rồi thu nhỏ lại và nhập 2 Layer đó lại thành 1 để tạo hình ngôi sao.

Bước 11:
Nhân đôi Layer ngôi sao lên 3 lần để tạo ra 4 Layer, sau đó chọn 4 Layer và vào Layer – Group Layers (Ctrl + G) để tạo nhóm cho 4 Layer. Sau đó chúng ta vào nhóm và chỉnh Blending Mode cho từng Layer theo thứ tự 3 cái đầu là Overlay và cái sau là Normal. Rồi chọn Layerđầu tiên và vào Filter – blur – Gaussian Blur và chỉnh thông số là 2 Pixels.


Bước 12:
Chọn Group ngôi sao vừa mới hoàn thành và chỉnh Blending Mode của Group thành Color Dodge và nhân đôi Group đó lên bao nhiêu lần để tạo ra bao nhiêu ngôi sao bạn muốn và xếp vào hình.Vậy là chúng ta đã thao tác xong cách tạo hiệu ứng. Và nếu bạn đã có hứng thú với việc học đồ họa, hay có nhu cầu muốn biết học photoshop ở đâu tốt. học như thế nào, đừng ngận ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn hướng đi tốt nhất.
Chúc bạn  luôn thành công!
bài viết tham khảo:
học thiết kế đồ họa ở đâu
khóa học thiết kế đồ họa
dao tao do hoa
hoc illustrantor o dau
banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: